Top 3 sai lầm các bé cần tránh khi học đàn

Học piano đối với trẻ em là một quá trình lâu dài. Trong thời gian đó, có những trẻ tiếp thu và tiến bộ rõ rệt khiến thầy cô phải ngạc nhiên nhưng cũng có một số ít trẻ học mãi mà không thấy có sự tiến bộ nào. Nếu con bạn rơi vào một số ít những bé này thì quý phụ huynh nên có sự điều chỉnh hợp lí hay hỏi han thầy cô vì trẻ có thể đã phạm phải sai sót nào đó trong việc học piano.

  1.   Quá nóng vội

Đây được xem là sai lầm phổ biến mà nhiều bé gặp phải khi học piano. Các bé thường bỏ qua những thao tác tưởng chừng tầm thường nhưng thật sự nó lại vô cùng quan trọng trong việc học đàn piano như: bỏ qua các bài tập hổ trợ, bỏ qua việc luyện ngón…Trong khi đó, những thao tác này lại là nhân tố mang tính quyết định đến sự dẻo dai và khả năng đàn của bé.

Do đó, phụ huynh và thầy cô giáo nên lưu ý điều này để có thể nhắc nhở bé kịp thời, giúp bé học mau hơn. Học đàn piano cũng như các môn học khác, dục tốc sẽ bất đạt. Các bé cần học vững những cái cơ bản rồi mới có thể tiến bộ nhanh trong thời gian sau.

Có thể bạn quan tâm: 

Top 3 Lá bài Tarot nói về sự thành công và thịnh vượng

Top 5 mẫu tủ kệ ti vi đẹp, đáng đồng tiền bát gạo

5 website mua giày thể thao chất lượng nhất

  1.   Tâm lí chủ quan, coi nhẹ việc học

Phần lớn trẻ đều có tâm lí này khi học piano. Một số bé chơi piano một cách tùy hứng, thích thì chơi không thì thôi, hay chờ khi đến lớp mới học bài cũ… Có hàng ngàn lí do để bé viện cớ cho việc lười học của mình.

Baby fingers pressing piano keys

Chính vì thế, việc theo sát quá trình học piano của trẻ là việc mà quý phụ huynh nên làm. Đồng ý rằng, nếu không có ý định gắn bó lâu dài thì việc học piano chỉ mang tính giải trí. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần cố gắng kém cặp để bé có thể thành công trong một môn học năng khiếu. Điều này sẽ hỗ trợ bé tự tin lên rất nhiều.

  1.   Không luyện tập thường xuyên, đều đặn

Trẻ em thường học theo cảm xúc của mình. Lúc bé thích thì có khi đàn 2-3 tiếng cũng không chán nhưng lúc nản thì cả ngày cũng chả thấy bé đến gần cây đàn. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc học piano. Đây được xem là một trong những lí do khiến quá trình học piano của bé không có sự tiến bộ.

Trong trường hợp này, quý phụ huynh nên lập cho bé thời gian biểu giữa những môn học khác và thời gian luyện piano. 30-40 phút là thời gian ít nhất mà mỗi ngày bé nên chơi đàn để việc học piano có kết quả tốt.

Các phụ huynh cần hiểu những điều trên đây để kịp nhắc nhở và tạo động lực cho bé sớm học piano hiệu quả hơn nhé. Nhưng nên nhớ đừng quá áp đặt, bố mẹ hãy là người bạn của con, đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục những phím đàn piano này nhé! Ngoài ra, có thể xem thêm một số cách giúp bé giải tỏa lo lâu tại đây nhé: https://seami.vn/giai-toa-nhung-au-lo-cua-be-khi-hoc-dan/