Tại Sao Quần Áo Trung Quốc Lại Có Giá Rẻ

Từ lâu, hàng Trung Quốc đã nổi tiếng trên thị trường bởi giá rẻ, các loại hàng hóa ở các nước khác khó có thể cạnh tranh về giá đối với mặt hàng này. Không chỉ với các loại hàng kém chất lượng mà kể cả những mặt hàng cao cấp thì giá cũng rẻ hơn nhiều. Vì sao quần áo Trung Quốc lại có giá rẻ đến vậy?

Vì sao hàng hóa Trung Quốc rẻ hơn nhiều nước khác?

Có nhiều nguyên nhân góp phần bình ổn giá cả tại các nguồn hàng Trung Quốc, dù cho giá nguyên liệu có tăng lên thì giá hàng hóa bán ra vẫn luôn được giữ ổn định. Nguyên nhân này bao gồm nguyên liệu, nhân công, trang thiết bị và cả … chiến lược buôn bán.

Hình ảnh nguồn hàng Quần Áo Trung Quốc Lại Có Giá Rẻ Vì Sao? giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Quần áo Trung Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới bởi giá thành rẻ

Thứ nhất, bàn về chiến lược kinh doanh

Các nhà phân tích kinh tế cho hay, phương châm kinh doanh của các doanh nghiệp Trung Quốc khác biệt với các nước khác ở chỗ họ không chạy theo lợi nhuận mà họ quan trọng thị phần. Họ có thể sống khỏe với phương châm này vì doanh số tiêu thụ hàng hóa của họ đang tăng rất nhanh. Theo báo cáo, tỷ lệ lợi nhuận/doanh thu của các doanh nghiệp nước này chỉ vào khoảng 8 – 9%, một con số quá thấp. Nhưng họ vẫn có thể ung dung sống với mô hình này vì được sự hỗ trợ vốn từ các ngân hàng.

Bài viết liên quan: Lý Do Nên Chọn Mua Hàng Trên TaoBao Cho Các Shop Bán Lẻ

Thứ hai, bàn về các thuận lợi sẵn có trong nước

Nói đến hàng hóa Trung Quốc, người ta sẽ nghĩ đến nguồn nhân công giá rẻ dồi dào. Dân số Trung Quốc rất đông, tạo nên đội ngũ công nhân giá rẻ đông đảo, giúp hạ giá thành sản phẩm đáng kể.

Hình ảnh nguồn hàng Quần Áo Trung Quốc Lại Có Giá Rẻ Vì Sao? giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Đội ngũ nhân công giá rẻ của Trung Quốc rất dồi dào

Ngoài ra, nơi đây còn có nguồn nguyên liệu dồi dào. Họ tự trồng bông, kéo sợi, tự cung cấp nguyên liệu cho ngành dệt may nước nhà mà không phải nhập khẩu từ nước khác. Thậm chí, nước này còn dư cả nguyên liệu may mặc để xuất khẩu đi nước ngoài. Các loại hóa chất phục vụ dệt nhuộm cũng đa dạng và có giá rẻ, điều đó hỗ trợ đáng kể về giá cho các sản phẩm quần áo.

Tiếp đến, cần phải nói thêm về công nghệ. Đa phần các doanh nghiệp đầu đầu tư cho mình các trang thiết bị tiên tiến, máy móc hiện đại, có thể sản xuất số lượng hàng hóa khổng lồ chỉ trong thời gian ngắn. Các loại máy móc này được mua trong nước, nên giá cũng rẻ hơn nhiều nếu so với các loại máy móc ngoại nhập.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho quần áo tại Trung Quốc có giá vô cùng rẻ, đây được coi là nguồn hàng lý tưởng cho những người kinh doanh.

Ngày nay, với chính sách mở cửa cũng như sự vươn xa của các doanh nghiệp Trung Quốc, việc buôn bán hàng hóa đã dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là việc mua sắm xuyên biên giới ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính, người dùng có thể trực tiếp đánh hàng từ bên Trung Quốc và hàng hóa được chuyển đến tận nơi họ muốn.

Hàng hóa Trung Quốc chất lượng cũng có, mà kém chất lượng cũng nhiều, người mua hàng mà nhất là mua online cần phải tỉnh táo để có thể chọn được những sản phẩm tốt, tránh những sản phẩm độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người mặc.

Bài viết liên quan: Các Mặt Hàng Trung Quốc Được Ưa Chuộng Nhất Việt Nam

Phương án nào cho việc mua quần áo Trung Quốc giá rẻ?

Dù các nhà quản lý website thương mại điện tử Trung Quốc đã cố hết sức để loại bỏ các nhà cung cấp ảo, các mặt hàng kém chất lượng, nhưng không gì là đảm bảo 100%. Vậy nên, người mua hàng mà nhất là mua online nên bỏ túi cho mình một số kinh nghiệm để mua được loại quần áo chất lượng.

Hình ảnh nguồn hàng Quần Áo Trung Quốc Lại Có Giá Rẻ Vì Sao? giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Hãy là người mua sắm thông minh

Bạn có thể nhờ người quen giới thiệu, nhờ đến một đơn vị trung gian uy tín như https://dathangtaobao.vn hoặc lên mạng tìm hiểu thật kỹ về cách thức mua sắm qua mạng an toàn.

Quá nhiều lý do để giải thích vì sao quần áo Trung Quốc lại rẻ như vậy, và tất nhiên, mặt hàng này rẻ không bởi vì nó xấu, nguyên liệu độc hại như nhiều người vẫn lầm tưởng. Ngày nay, việc mua hàng Trung Quốc vô cùng đơn giản, nhưng để mua được hàng đẹp thì quan trọng nhất là người dùng phải “biết cách mua”.

Ngày nay sự phát triển mạnh mẽ của kinh doanh thời trang thu hút ngày càng nhiều các bạn trẻ tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này. Thị trường và nhu cầu khách hàng luôn là vô hạn, luôn là “món hời béo bở” mà bất cứ ai cũng muốn có được. Do đó mặt hàng kinh doanh này có mức độ cạnh tranh khá cao. Cũng bởi sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này mà nhiều bạn kinh doanh trẻ gặp nhiều khó khăn khi phải bắt đầu những bước kinh doanh, đặc biệt trong khâu lấy hàng (nguồn hàng đầu vào) mà không có chút kinh nghiệm nào. Sau đây dathangtaobao.vn sẽ chỉ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích khi lấy nguồn hàng quần áo tại các chợ đầu mối để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Hình ảnh nguồn hàng Kinh Nghiệm Nhập Quần Áo Từ Chợ Đầu Mối giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Kinh nghiệm nhập nguồn hàng từ chợ đầu mối

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nhập Quần Áo Từ Chợ Đầu Mối Giá Tốt Nhất

Nguồn hàng quần áo đa dạng

Các chợ đầu mối khác với các địa điểm lấy hàng như tại các shop thời trang, hay website TMDT Trung Quốc. Số lượng hàng hóa ở đây nhiều hơn bởi không gian chợ đầu mối khá rộng. Nguồn hàng hóa ở đây đa số nhập từ các nhà may trong nước và nguồn hàng nhập từ Trung Quốc. Cũng có hàng giá trung bình và hàng giá cao hơn, tuy nhiên không phải hàng cao cấp.

Hàng hóa ở đây đa dạng mẫu mã, giá cả và cả chất lượng. Bạn có thể đến trực tiếp tham khảo, hầu như tại các tỉnh thành phố trên cả nước đều có chợ đầu mối cung cấp nguồn hàng quần áo. Cung cấp cả quần áo trẻ em, quần áo cho giới trẻ, trung niên và người già. Ở đây cũng là nơi cung cấp vải số lượng lớn cho bạn cùng các phụ kiện trang trí quần áo thêm độc đáo.

Bài viết liên quan: Top 5 Website TMDT Trung Quốc Uy Tín

Để ý giá cả

Tại các chợ thường nói “thách” giá khá cao, dù bạn có mua ít hay với số lượng quần áo lớn thì giá sỉ mà họ đưa ra cũng khác xa giá thực tế. Vì thế bạn nên đi tham khảo quanh chợ trước khi quyết định mua. Và điều quan trọng là nên mua với mức giá phù hợp, hãy trao đổi giá hợp lý với chủ cửa hàng. Giá cả của hàng sản xuất trong nước luôn cao hơn hàng nhập từ Trung Quốc. Nên tham khảo trước những người đã lấy hàng ở đây để không bị “thách” giá quá cao. Nếu có thể hãy đi cùng người có kinh nghiệm.

Lưu ý số lượng hàng hóa

Nhiều bạn kinh doanh đôi khi chỉ lấy số lượng hàng hóa là 4 hoặc 6 chiếc. Tuy nhiên tại các chợ đầu mối, dathangtaobao.vn  khuyên bạn nên lấy trên 10 chiếc cho mỗi mặt hàng bạn lựa chọn. Nguồn hàng quần áo ở đây chuyên bán sỉ và họ ít khi bán dưới 10 chiếc cho mỗi mặt hàng. Bạn lấy ít cũng không sao, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc giá hàng hóa đó cao hơn.

Lời khuyên cho bạn nên đa dạng hóa mẫu mã của cùng một loại hàng. Ví dụ bạn lấy một chiếc áo cộc tay hàng áo f21, thay vì bạn chỉ lấy 10 chiếc màu đỏ, thì hãy đa dạng màu như 5 chiếc đỏ và 5 chiếc xanh. Điều này hạn chế rủi ro khi bạn lấy nhiều hàng quá không bán được, đồng thời số lượng hàng hóa có hạn sẽ tạo cho khách hàng sự tiếc nuối với cửa hàng kinh doanh thời trang của bạn và họ sẽ dõi theo bạn để không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Hình ảnh nguồn hàng Kinh Nghiệm Nhập Quần Áo Từ Chợ Đầu Mối giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM
Quan tâm đến số lượng nguồn hàng quần áo

Mẫu hàng hóa

Tại các chợ đầu mối sự đa dạng cũng đồng nghĩa với nhiều mẫu mã. Có cả các mẫu hàng đã cũ và mẫu hàng hóa mới. Và dĩ nhiên các chủ hàng luôn tiếp đón bạn: “mẫu mới năm nay đó cháu” cho bất cứ mẫu hàng nào bạn xem.

Bạn là một nhà kinh doanh và hãy xem xu hướng hàng hóa cẩn thận cũng như bắt kip xu hướng để lựa chọn nguồn hàng quần áo hợp thời đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Lưu ý rằng bất cứ mẫu hàng nào cũng vậy, tuy được khách hàng yêu thích nhưng cũng không nên lấy quá nhiều. Và đừng bỏ qua những sản phẩm độc đáo. Tại các chợ đầu mối này tuy hàng hóa mang tính đại trà nhưng để kiếm quần áo độc đáo cũng không hề khó.

Quan trọng là hãy xem xét thật kỹ để không phải chọn nhầm những mẫu hàng đã quá cũ và không còn bắt mắt khách hàng.

Bài viết liên quan: Cách Mua Hàng Trên Taobao Bằng Tiếng Việt

Hàng lấy rồi không thể đổi trả

Điều lưu ý cho các bạn lấy nguồn hàng quần áo tại đây là bạn rất khó để đổi lại hàng hóa nếu đã lấy và mang về nhà. Vì vậy hãy xem xét kỹ size quần áo bạn lựa chọn, màu sắc, chất liệu, kiểm tra lỗi hàng.

  • Không nên trao đổi quá nhiều với chủ hàng nếu bạn không thể mua hàng của họ.
  • Tham khảo kinh nghiệm trước khi đi mua hàng tại đây.
  • Bạn có thể lấy hàng tại một số cửa hàng nhất định tại chợ đầu mối để có địa điểm lấy nguồn hàng quần áo uy tín và họ hoàn toàn có nhiều ưu ái với bạn, hơn là bạn lựa chọn nhiều cửa hàng khác nhau.

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích nhất mà dathangtaobao muốn cung cấp cho bạn, hy vọng bài viết mang lại nhiều giá trị cũng như hỗ trợ tốt quá trình kinh doanh của bạn.

Bài viết liên quan: Công Ty Order Hàng Taobao Uy Tín

  • Nhận order – đặt hàng từ các website Trung Quốc về Việt Nam đúng theo yêu cầu.
  • Tư vấn & hỗ trợ thông tin rõ ràng nguồn hàng chất lượng giá buôn sỉ cho Shop kinh doanh.
  • Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam (an toàn tận nhà) nhanh gọn.
  • Giúp thanh toán chuyển tiền (ngân hàng/tiền mặt) sang Trung Quốc và ngược lại đảm bảo.

Chúng tôi hỗ trợ order trên 90% web thương mại điện tử ở Trung Quốc: Taobao, Alibaba, Tmall, 1688, Gmarket, Coupang, JD, Paipai, Suning, Yhd, Dangdang, Jumei, Aliexpress.

LIÊN HỆ CÔNG TY