5+ Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Chỉnh sửa video không còn là công việc của các chuyên ngành cao siêu nữa. Mà bất kỳ ai cũng có thể dựng cho mình những video đơn giản bằng những phần mềm chỉnh sửa từ thông dụng đến chuyên nghiệp.

Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn top 5+ phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay, cùng tham khảo nhé!

1. Phần mềm HitFilm Express

HitFilm Express được biết đến là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất hiện nay với giao diện tuyệt vời. Để giúp người dùng dễ dàng hơn khi mới thao tác, phần mềm còn cung cấp video hướng dẫn thực hiện rất tiện lợi.

Bên cạnh đó, HitFilm Express còn có khả năng hiệu ứng cho hình ảnh theo mặc định. Trong quá trình sử dụng, các tính năng chỉnh sửa ở phần mềm này luôn được cập nhật liên tục giúp người dùng có nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn.

Một số tính năng chính của HitFilm Express:

 • Cung cấp công cụ chỉnh sửa với các thao tác cắt video, gợn sóng, cuộn, trượt, cắt lát và slide.
 • Chèn video.
 • Thêm nhạc, hiệu ứng, khung hình.
 • Dễ dàng tổ chức các file nhạc, video theo danh mục hoặc thư mục.
 • Thay đổi chế độ nối video.
 • Tùy chỉnh ảnh thu nhỏ của khung video.

Điểm Danh 5+ Phần Mềm Dọn Rác, Tối Ưu Máy Tính Ưu Việt

2. Phần Mềm Lightworks

Đầu tiên trong danh sách này phải kể đến Lightworks, đây là phần mềm edit video chuyên nghiệp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, cắt xén, thêm hiệu ứng video, ghép nhạc cho video,… bằng cách sử dụng các kỹ thuật kéo thả tiện lợi.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Lightworks:

 • Hỗ trợ đa nền tảng với các hệ điều hành Windows (Vista, 7, 8, 8.1 và 10), Lunix hay Mac OS X.
 • Có thể sửa và xuất video đa định dạng: AVC-Intra, DVCPRO HD, RED R3D, NLE. MXF, Quicktime, MPEG4/H.264,..
 • Hiệu ứng video phong phú, giao diện tùy biến linh hoạt.
 • Tối ưu tốc độ thực hiện cho người dùng.

3. Phần Mềm VSDC Free Video Editor

VSDC là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí bao gồm các bộ lọc mang phong cách Instagram, cùng nhiều hiệu ứng đặc biệt như: làm mờ, loại bỏ rung máy từ các cảnh quay, chỉnh màu và công cụ Mask.

Phần mềm này còn hỗ trợ nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, có độ chính xác subpixel cao, hỗ trợ hầu hết tất cả các định dạng video, xuất video với chất lượng cao 4K và HD và dễ dàng xuất ra các mạng xã hội.

Ngoài ra, VSDC cũng là phần mềm hỗ trợ tốt cho việc làm slide thuyết trình, thêm text, biểu đồ và các hiệu ứng đặc biệt vào slide một cách dễ dàng.

4. OpenShot

Một trong những phần mềm dễ sử dụng, dễ nắm bắt và cực kỳ mạnh mẽ được nhiều người đánh giá cao hiện nay phải kể đến OpenShot. Đây là phần mềm chỉnh sửa video và animation miễn phí, chất lượng cao hỗ trợ tốt cho Linux, Mac và Windows.

Openshot gây ấn tượng mạnh với người dùng bởi giao diện thân thiện, tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa video tuyệt vời. Ngoài ra, phần mềm này còn sở hữu ưu điểm nổi bật như:

 • Có thể đọc và viết hầu hết mọi định dạng ảnh, âm thanh và video.
 • Dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ nhìn cơ bản và nâng cao.
 • Tùy chỉnh giao diện dựa trên nhu cầu.
 • Cung cấp vô số tính năng như: tạo tiêu đề và hiệu ứng hoạt hình 3D, hiệu ứng chuyển động chậm và thời gian, chỉnh sửa và mix âm thanh, cắt/ghép clip,…

Điểm Danh 5+ Phần Mềm Ghi Chú Thông Dụng Trên Máy Tính

5. Blender

Với phần mềm chỉnh sửa video Blender người dùng có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa phức tạp như tạo mask cho video. Phần mềm này phù hợp cả cho người mới bắt đầu chỉnh sửa video và người dùng nâng cao trên Windows, Linux và Mac OS.

Blender cung cấp các tính năng nổi bật như chỉnh sửa video, tạo hiệu ứng, cắt ghép video, dựng mô hình 3D, tạo kết cấu, mô phỏng khói, chất lỏng, hoạt ảnh, dựng hình.

6. Phần Mềm Avidemux

Tuy không chuyên nghiệp như các phần mềm Lightworks hay HitFilm Express nhưng nếu chỉ chỉnh sửa video cơ bản, nhanh chóng thì Avidemux là lựa chọn tốt mà các bạn không nên bỏ qua.

Phần mềm này có thể mã hóa những file MPEG, AVI, DivX, nó được cài sẵn cho Linux, BSD, Mac OS X và Microsoft Windows.

Những tính năng nổi trội của Avidemux:

 • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng.
 • Có thể định dạng video dạng audio như MP3, WAV và OGG.
 • Các tiện ích cắt ghép, nối, xóa bỏ video nhanh chóng, đơn giản.
 • Hỗ trợ định dạng video đầu ra theo nhiều dạng: AVI, FLV, MPEG -1, MPEG-2, DivX, MOV, H.263, 3GP.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Chuột, Phím

Việc chỉnh sửa video sẽ không còn khó khăn nếu bạn lựa chọn được cho mình một phần mềm chỉnh sửa hiệu quả. Hy vọng với 5+ Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay, bạn sẽ chọn được những phần mềm phù hợp!