Top Lưu Ý Khi Sử Dụng Thiết Bị Thông Minh

Khi sử dụng các thiết bị thông minh cần lưu ý các vấn đề gì? Tham khảo ngay Top Lưu Ý Khi Sử Dụng Thiết Bị Thông Minh được đề cập dưới đây.

Top Lưu Ý Khi Sử Dụng Thiết Bị Thông Minh

1. Các lưu ý khi sử dụng thiết bị DC

Thiết bị DC được thiết kế như là thiết bị điều khiển đầu cuối với kiểu điều khiển tiếp điểm độc lập. DC được sử dụng để tích hợp điều khiển các nhóm thiết bị có sử dụng động cơ như rèm tự động, cửa cuốn, cổng tự động hoặc khoá điện, thiết bị có remote (sóng RF) – “thay vì Bạn nhấn nút trên remote thì DC sẽ nhấn nút dùm bạn”.

Một thiết bị DC sử dụng tích hợp điều khiển được cho 01 động cơ (rèm tự động, cửa cuốn, cổng tự động). Ngoài ra, có thể sử dụng DC đấu với remote để điều khiển thiết bị tự động như:

  • Sử dụng DC đấu nối với remote của Khoá thẻ từ khoá vân tay (loại có remote): đóng mở khoá thẻ từ, vân tay từ xa qua thông qua app iHome của Nhà thông minh ACIS.
  • Sử dụng DC đấu nối với remote của Bộ trung tâm báo động: kích hoạt/tắt hệ thống báo trộm thông qua app iHome của Nhà thông minh ACIS.
  • Đối với một Motor rèm của một số nhà sản xuất trên thị trường: sử dụng DC đấu nối với remote của rèm tự động để tích hợp điều khiển rèm tự động cùng các thiết bị khác (đèn, tivi, máy lạnh) với tính năng “ngữ cảnh” trên công tắc cảm ứng, trên app iHome của Nhà thông minh ACIS.

+ Note: Vai Trò Của IOT – 5G Trong Thành Phố Thông Minh

2. Luôn cần kết nối mạng mạnh và ổn định

Mạng Internet như là “trái tim” của nhà thông minh bởi nếu không có nó, hệ thống nhà thông minh cũng không thể hoạt động được. Điều này còn dẫn đến một vấn đề khác là bạn cần có đường truyền Internet đủ mạnh và ổn định, nhờ thế mà tín hiệu được gửi đến các thiết bị thuộc hệ sinh thái mới có thể hoạt động trơn tru được.

3.  Can thiệp vào dữ liệu cuộc sống

Trong quá trình thiết lập nhà thông minh, chúng sẽ yêu cầu cấp quyền truy cập vào camera, định vị hay là micro, và những dữ liệu này sẽ được gửi về các nhà sản xuất. Thế nên, bạn cần biết và cân nhắc cấp quyền cho chúng, đồng thời ưu tiên các sản phẩm mà bạn được quyền kiểm soát dữ liệu của bạn.

+ Note: Top 4 Ưu Điểm Của Nhà Thông Minh Acis

4. Vấn đề bảo mật

Vì hệ sinh thái nhà thông minh hoạt động hoàn toàn dựa trên kết nối Internet, vậy nên nếu chỉ cần có một lỗ hổng, kẻ xấu có thể đột nhập và chiếm quyền điều khiển được các thiết bị trong gia đình. Ngoài ra, các thông tin của của gia đình cũng có thể là miếng mồi béo bở bởi dành cho tội phạm.

Vậy nên, bạn nên chọn những thiết bị có thương hiệu lớn để hạn chế rủi ro này, đồng thời có trách nhiệm tự bảo vệ các thiết bị trong gia đình, tránh để rò rỉ thông tin trên Internet.

Xem thêm: Sử dụng thiết bị thông minh điều khiển tự động cửa, cổng và rèm trong nhà

Thông tin liên hệ Lắp Đặt, Thi Công Nhà Thông Minh Acis Hồ Chí Minh:

Hotline: 0902 67 33 89 – 090123 7327

Website: acis.com.vn