Top 05 Vấn Đề Cần Biết Khi Học Phun Xăm Thẩm Mỹ

Học nghề Spa hiện nay đang trở thành một nghề mới được nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm hiểu để học. Tuy nhiên hầu hết các bạn tìm hiểu đa số đến tìm hiểu về những lưu ý học nghề spa đa số là do các bạn yêu thích nghề này chứ chưa biết rõ cụ thể sẽ được học những gì. Cần những kỹ năng gì để có thể làm việc tại các Spa lớn.

  1. Học nghề spa nên chọn đúng địa chỉ uy tín để học

Khi mới bắt đầu hầu hết các bạn bị thiếu thông tin về vấn đề này, có quá nhiều địa chỉ để học, khiến bạn bị phân tâm không biết là nên quyết định học ở đâu. Vậy vấn đề làm sao để biết được nơi nào dạy tốt, nơi nào dạy uy tín để mình có thể yên tâm theo học. Có 2 cách để bạn có thể nhận ra địa chỉ học spa tốt nhất.

Không nên nhìn vào các hình ảnh đẹp, quy mô của Spa để đánh giá vì bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn. Bạn nên dựa vào các hình ảnh thực tế học viên đã làm, hoặc video hướng dẫn học viên thực hành trực tiếp trong quá trình làm. Bạn sẽ đánh giá được chính xác nơi nào dạy tốt, nơi nào không.

Lưu ý khác nữa là: Giảng viên nơi bạn đăng ký học: Hầu hết các bạn thường bỏ qua vấn đề này, tuy nhiên kinh nghiệm giỏi hay không chính là do giảng viên dạy cho bạn. 90% Kinh nghiệm bạn học được là từ giảng viên. Chính vì vậy nó rất quan trọng, trước khi bạn đăng ký học tại trường đào tạo spa nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về giáo viên như xem các clip mà họ hướng dẫn học viên để tham khảo.

2. Bật Mí Bản Chất Nghề Điêu Khắc Thẩm Mỹ – Học Phun Xăm Thẩm Mỹ

Không những về nghề điêu khắc thẩm mỹ, phun xăm thẩm mỹ mà với bất kì ngành nghề nào khác, khi quyết định theo học thì bạn cần phải tìm hiểu nó là gì, bản chất của nghề mình theo học sẽ được làm gì, sẽ như thế nào cho định hướng, cho sự phát triển của tương lai.

Vậy thì học phun xăm thẩm mỹ, điêu khắc thẩm mỹ đó chính là việc dùng phương pháp, kỹ thuật dựa trên máy móc(còn được gọi là máy phun xăm, bút phun xăm), có gắn đầu kim nhọn, sắc, cực nhỏ để đưa mực vào dưới lớp biểu bì để tạo hình tạo cho chân mày, tạo hình cho môi, hay tạo nét cho mí mắt,….

Và với cách này sẽ khắc phục lỗi của các bộ phận được xem là điểm nhấn ở trên giương mặt. Chân mày nhạt, thưa, không đúng khuôn, cụt đui thì sẽ tạo đui, chân mày đậm hơn, đúng khuôn làm cho giương mặt đẹp, hài hòa hơn. Môi nhợt màu, môi thâm thì phương pháp này giúp môi được hồng hơn, tươi hơn. Không những thế làm đẹp còn là trào lưu, là xu hướng, chính vì thế khi làm đẹp phun xăm thẩm mỹ bạn sẽ bắt kịp đúng “Trend” về kiểu chân mày, màu môi hot, kiểu mí ưa chuộng,….

Việc thủ thuật phun xăm thẩm mỹ, điêu khắc thẩm mỹ một cách hiệu quả thì cần phải là một người thợ lành nghề đầu tiên, tiếp đó là các vật dụng phun xăm như máy móc, trang thiết bị hỗ trợ và không thể thiếu đó chính là mực phun xăm. Và tóm gọn về quy trình cơ bản nhất của phun xăm bao gồm các tin sau:

+ Tư vấn, nhìn, kiểm tra và nhận định tình trạng của khách hàng để có thể tư vấn được một cách cụ thể nhất, đồng thời lấy song song với ý muốn của khách hàng. Từ đó đưa ra các lựa chọn về màu chân mày, kiểu dáng chân mày như thế nào, dùng phương pháp đơn hay phương pháp kép.

+ Dùng các app chuyên dụng để có thể chụp, lên khung, sau đó phát thảo khung, bản mẫu rồi tiến hàng tư vấn cho khác.

+ Lên kiểm tra, chuẩn bị tất cả các dụng cụ phục vụ cho quá trình học phun xăm thẩm mỹ, điêu khắc từ bút phun xăm, mực xăm, bông băng, thuốc tê,….

+ Tiến hàng thực hiện, bắt đầu từ quá trình sát khuẩn, làm sạch và bắt đầu gây tê tại vị trí phun xăm, điêu khắc: Mày, Môi, Mí.

+ Tiến hành phun xăm, điêu khắc.

+ Kết thúc quá trình phun xăm, thu dọn các thiết bị và tư vấn, hướng dẫn khách hàng chăm sóc vị trí phun xăm, điêu khắc.

3. Thực Hành và Lý Thuyết Trong Học Phun Xăm Thẩm Mỹ Luôn Phải Chú Trọng

Bạn được đọc trên mạng, đối với việc học nghề phun xăm thẩm mỹ, điêu khắc thẩm mỹ là phải học thực hành nhiều hơn, học thật nhiều mới giỏi phải không? Điều đó không sai nhưng thật sự chưa có chính xác vì tất cả các môn học, tất cả nghề nghiệp thì điều quan trọng làm nền tảng vấn là lý thuyết, các giáo trình về phun xăm thẩm mỹ, giáo trình điều khắc thẩm mỹ bạn cần nắm rõ, cần nằm lòng tất cả thì khi đó kết hợp với thực hành bạn sẽ nổi bật ở bất kì nghề nghiệp nào đã chọn. Và việc nắm lý thuyết nền tản bạn để có khả năng đột phá, tiếp thu thêm các kiến thức và kỹ thuật mới nhất cập nhật ở hiện tại.

Đã xong phần lý thuyết, đến với thực hành thì bạn cần tận dụng mọi cơ hội mà có được để tranh thủ, để thực hành làm nhiều hơn. Vì nói cho cùng lúc đi học là thoải mái nhất, được có người hướng dẫn, được chia sẻ, được chỉ bảo và nói một cách chính xác hơn bạn được làm sai và trau dồi từ từ để lấy kinh nghiệm và kiến thức.

Vì thế nếu bạn có cơ hội được phụ, được giúp đỡ trong quá trình làm cho khách hàng tại cơ sở, học viện của bạn đang theo học thì đừng nên từ chối về cơ hội tuyệt vời này nhé.

4. Ý Chí Bản Thân Nên Nỗ Lực, Kiên Trì Để Thu Thành Quả

Ý Chí Thành Công – Đó là bất kì khi theo học một ngành nghề nào thì việc quan trọng nhất đó là đam mê, đó là ý chí bản thân, đó là sự chịu khó rèn luyện và quyết tâm học tập, phát triển của chính mình. Chính vì vậy học nghề phun xăm thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Còn có thể nói rằng khi học phun xăm điêu khắc còn khó hơn một số các ngành nghề khác, vì nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, đòi hỏi người học cần có sự nỗ lực trong học tập, làm việc.

Và đừng bao giờ ngại làm, ngại hỏi khi bạn còn được học vì tất cả các vấn đề của bạn không phải là giáo viên sẽ biết hết mà nói trước, nhưng họ có thể giải thích tất các vấn đề nghề cho bạn khi bạn cần đến họ một cách thật sự, hỏi một cách nghiêm túc trong giờ học, hoặc ngoài giờ. Chỉ có như thế thành công mới mỉm cười và sẽ dành những điều ngọt ngào nhất dành cho bạn mà thôi.

5. Học Nghề Thẩm Mỹ Viện Cần Bằng Tốt Nghiệp Không?

Với nhu cầu chăm sóc và làm đẹp ngày càng lớn hiện nay thì hầu hết các Spa và Thẩm mỹ viện đang ở trong tình trạng “khát” nhân lực. Chính vì thế, các ngành nghề thẩm mỹ đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi cơ hội làm việc cao với mức lương ổn định.

Trong đó, nhiều bạn trẻ chưa có bằng tốt nghiệp hoặc cảm thấy mình không đủ khả năng đạt được bằng tốt nghiệp cấp 3 cũng muốn hướng theo những ngành nghề này. Vậy, học nghề thẩm mỹ có cần bằng tốt nghiệp không?

Xem thêm Học Nghề Thẩm Mỹ Viện Cần Bằng Tốt Nghiệp Không? tại: https://misstram.edu.vn/hoc-nghe-tham-my-co-can-bang-tot-nghiep-khong/